(Dân trí) - Ngôi nhà 4 tầng trước đó bị nghiêng, phải "chống gậy", có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, nay đã được “thần đèn” giải cứu thành công.

“Thần đèn” giải cứu ngôi nhà 4 tầng “chống gậy” ở Bình Dương - 1

Ngôi nhà 4 tầng (ngôi nhà nằm ở rìa phải) trước và sau khi được "thần đèn" xử lý.

Quảng cáo của DTads

Ngày 23/11, ngôi nhà 4 tầng nằm sát cầu Phú Long (phường Lái Thiêu, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã được đội “thần đèn” xử lý tình trạng nghiêng, đưa trở về hiện trạng ban đầu. 

Trước đó, ngôi nhà trên bất ngờ tách ra hẳn với nhà bên cạnh, khoảng cách giữa 2 nhà khá lớn. Để tránh nhà đổ sập, chủ nhà dùng nhiều cọc sắt lớn chống vào tường. 

Sau đó, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ sở hữu căn nhà để sớm có hướng xử lý, không để ngôi nhà đổ, ảnh hưởng đến người dân. Đồng thời ra cảnh báo cho người dân cảnh giác, không đi vào vùng nguy hiểm.

“Thần đèn” giải cứu ngôi nhà 4 tầng “chống gậy” ở Bình Dương - 2

Thời điểm căn nhà mới bị nghiêng, chủ nhà phải dùng nhiều cây sắt để chống.

“Thần đèn” giải cứu ngôi nhà 4 tầng “chống gậy” ở Bình Dương - 3

Đội "thần đèn" gia cố thêm cột chống.

Theo đại diện Sở Xây dựng Bình Dương, sau khi kiểm tra, nếu không có sai phạm thì theo quy định đơn vị sẽ có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Nếu công trình an toàn có thể khắc phục được thì giữ lại, nếu không an toàn sẽ phải huỷ bỏ.

Gần 1 tháng vào cuộc, đội “thần đèn” đã xử lý gần xong sự cố. Một “thần đèn” trong đội thi công cho biết: “Khi nhận xử lý căn nhà này, chúng tôi có ngay những phương án cụ thể. Toàn bộ phần móng được gia cố, ép thêm nhiều cọc đồng thời đẩy móng lên cao. Khe hở lớn giữa 2 căn nhà cũng được đục ra để lấy xà bần, khi ép lại sẽ dính sát vào căn nhà kế bên như trước đó”.

“Thần đèn” giải cứu ngôi nhà 4 tầng “chống gậy” ở Bình Dương - 4

Khe hở giữa 2 căn nhà khá lớn trước đây...

“Thần đèn” giải cứu ngôi nhà 4 tầng “chống gậy” ở Bình Dương - 5

... nay 2 căn nhà đã sát lại vào nhau.

“Khoảng 2 tuần nữa, đội thần đèn sẽ khắc phục xong sự cố này và tiến hành nghiệm thu, bàn giao nhà cho chủ nhà. Sau khi được khắc phục, căn nhà sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng, không bị ảnh hưởng mặc dù trước đó bị sụt lún dẫn đến nghiêng”, một “thần đèn” chia sẻ.

Fanpage Facebook

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Chúng tôi tư vấn và cung cấp một giải pháp Nâng chỉnh nhà nghiêng toàn diện, và sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của mội nhà, mội công trình và luôn mong muốn hợp tác cùng quý khách hàng, Sự tin tưởng luôn đặt trân đầu