Tại Bình Dương, một căn nhà mới xây bị nghiêng 0,5m, sau một tháng khắc phục, căn nhà đã trở lại vị trí ban đầu.

Bình Dương: Căn nhà mới xây bị nghiêng 0,5m đã trở lại vị trí ban đầu

Căn nhà bị nghiêng 0,5m đã trở về vị trí ban đầu. Ảnh: Đình Trọng

Sự việc 3 căn nhà liền kề mới xây, trong đó có 1 căn nghiêng xảy ra khoảng ngày 20.10 ở một khu dân cư gần cầu Phú Long (bắc qua sông Sài Gòn) thuộc phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo ghi nhận, đây là 3 nhà liền kề nhau, cao 4 tầng. Nhà xây chỉ cách sông Sài Gòn chưa đến 200m, nơi này có địa chất yếu.

Một căn nhà ở ngoài cùng bị tách ra khỏi 2 căn còn lại, nghiêng đổ về một bên. Ở tầng 1 khoảng cách bị tách ra chỉ 0,5cm, tuy nhiên càng lên tầng cao vết tách nghiêng đổ càng rộng tới 0,5m. Còn bức tường trước nhà thì đã nứt toác.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, căn nhà này có giấy phép xây dựng theo quy định. Khi phát hiện ra căn nhà bị nghiêng, địa phương đã yêu cầu người dân di dời ra khỏi 3 căn nhà cùng các tài sản có giá trị để giữ an toàn. Đồng thời, đặt biển cảnh báo nguy hiểm không cho người dân đến khu vực này.

Theo ghi nhận ngày 22.11, sau một thời gian khắc phục, đến nay căn nhà đã trở lại vị trí ban đầu. Căn bị nghiêng đã áp sát 2 căn còn lại, không còn vết nứt rộng như trước đây.

Đơn vị khắc phục sự cố cho biết, khi xảy ra sự cố căn nhà này nghiêng rất nhanh. Đơn vị phải lập tức tiến hành chống đỡ ở bên hông căn nhà. Dùng cáp ràng buộc tầng 2, 3 của nhà bị nghiêng với 2 căn còn lại.

Sau đó, sử dụng các thiết bị gia cố ép thêm 10 tim cọc sâu 30m ở trong móng nhà. Dùng thủy lực nâng căn nhà lên dần trở lại vị trí ban đầu. Hiện đơn vị đang đổ thêm các cột bê tông. Chỉ còn san lấp lại nền nhà là khắc phục xong, sắp tới chủ nhà có thể dọn vào ở.

Phía trước căn nhà khi mới bị nghiêng. Ảnh: Đình Trọng

Phía trước căn nhà sau khi xử lý sự cố. Ảnh: Đình Trọng

Phía trước căn nhà sau khi xử lý sự cố. Ảnh: Đình Trọng

Tầng 3 bị tách ra 0,5m. Ảnh: Đình Trọng

Tầng 3 bị tách ra 0,5m. Ảnh: Đình Trọng

Hai căn nhà trở về vị trí ban đầu. Ảnh: Đình Trọng

Hai căn nhà trở về vị trí ban đầu. Ảnh: Đình Trọng

Phía sau căn nhà sau một tháng khắc phụ sự cố. Ảnh: Đình Trọng

Phía sau căn nhà sau một tháng khắc phụ sự cố. Ảnh: Đình Trọng

Đơn vị khắc phục sự cố phải chống đỡ ở bên ngoài, bên trong thì ràng buộc. Sau đó đóng cọc gia cố móng, dùng thủy lực nâng bên móng bị nghiêng lên vằ căn chỉnh cho cân bằng. Ảnh: Đình Trọng

Fanpage Facebook

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI

Chúng tôi tư vấn và cung cấp một giải pháp Nâng chỉnh nhà nghiêng toàn diện, và sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của mội nhà, mội công trình và luôn mong muốn hợp tác cùng quý khách hàng, Sự tin tưởng luôn đặt trân đầu